Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi nồi hơi

Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi

Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi Nước cấp cho nồi hơi có thể được lấy từ nhiều nguồn khác nhau. phổ biến nhất là nước máy, nước giếng hoặc nước sông. mọi nguồn nước này đều có tạp chất. Nó không chỉ chứa rộng rãi tạp chất, bụi bẩn mà còn chứa một lượng Ca2+ và Mg2+ nhất định. Nếu hàm lượng Ca2+ và Mg2+ trong nước vượt quá giá trị tiêu chuẩn (300 mg/lít trở lên) thì được coi là nước cứng. Khi đổ vào ấm, các ion kim loại trong nước cứng sẽ kết tủa thành chất không hòa tan. Từ đó tựa bảo đảm vào biến thành ống nồi hơi. Điều này khiến tặng cháy nổ đơn giản xảy ra hơn trong giai đoạn vận hành lò hơi. hiện nay, một số quy tắc được các bang ban hành liên quan đến việc sử dụng nước trong nồi hơi với chỉ tiêu ngăn chặn ô nhiễm, ô nhiễm và mài mòn đường ống khi vận hành cần các tiêu chuẩn khói thải lò hơi, tiêu chuẩn nước cấp lò hơi,… Các tiêu chuẩn nước cấp lò hơi điển hình bao gồm ASME của Hoa Kỳ, ISO 7704 -2007 ở Việt Nam, JIS B 8223-2006 hoặc EN 12 952-12 đưa cho nồi hơi ống nước và EN 12 953 -10 cho nồi hơi. Ống chữa cháy của Cộng đồng Châu Âu ‍ Mục đích xử lý tiêu chuẩn nước cấp lò hơi:

  • đảm bảo vận hành lò hơi an toàn, năng suất trong sản xuất.
  • ngăn chặn sự tích tụ cặn và góp phần nâng cao chất lượng sử dụng nhiên liệu của kế hoạch.
  • Kéo dài tuổi thọ nồi hơi của bạn, khả năng cao đạt tới 15-20 năm.
  • tránh hư hỏng nồi hơi.

Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi nồi hơi